in , ,

Cầu tháp London – Biểu tượng của nước Anh

Một trong những địa điểm nổi tiếng của nước Anh thì không thể bỏ qua cầu tháp London. Đây được coi là biểu tượng của nước Anh và nằm trong một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới, địa điểm du lịch nổi tiếng của xứ mờ sương.

Cầu tháp London được xây dựng năm 1894 là một giải pháp cho tình trạng giao thông dày đặc vào thành phố. Cây cầu này đã mở đường lưu thông cho gần 40.000 xe cộ đi lại mỗi ngày. Ngày nay, nó đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cơ sở hạ tầng của thành phố và là điểu tượng của London được bắc qua con sông Thames.

Cầu tháp London mang trên mình những giá trị văn hóa và lịch sử lâu đời. Một thiết kế tuyệt vời do hai kiến trúc sư nổi tiếng là Sir Horace Jones và kỹ sư Sir John Wolfe Barry bắt tay vào thiết kế, xây dựng mô hình. Cầu tháp này có 2 ngọn tháp được trang trí cục kỳ lộng lẫy của kiến trúc Tân Gothic thời đại Nữ hoàng Victoria.

Cây cầu này có chiều dài 244m, gồm hai đầu cầu trụ lớnvà cao 65m. Nhịp cầu chính dài 61m nằm giữa hai tòa tháp và có thể tách rời làm đôi để cho tàu bè qua lại bằng hệ thống thủy lực hơi nước để đáp ứng nhu cầu giao thông đường thủy lớn dọc Sông Thames. Đây chính là sự độc đáo mà không cây cầu nào có được.

Ngày nay, cầu này hoạt động bằng điện và giao thông sẽ ngừng khi cầu được nâng lên. Theo ước tính  mỗi năm cầu tháp London được nâng lên 1000 lần.

Hình cầu tháp London dưới ánh nắng vàng rực rỡ, hiện lên mềm mại như dải lụa xanh vờn trên mỗi nhịp cầu sáng lóa, giúp tô điểm thêm vẻ nguy nga tráng lệ của thủ đô nước Anh này. Đi bộ trên cầu bạn sẽ ngắm được toàn bộ khu phố cổ London, nhà thờ cổ St. Paul và dòng sông Thames thơ mộng.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Loading…

0

Comments

0 comments

Tận hưởng chuyến bay Suites giá 73 triệu của Singapore chỉ với 1.6 triệu

Khám phá lâu đài cổ tích Neuschwanstein ở Đức