in ,

Khám phá vẻ đẹp kì diệu của hồ Powell Arizona

Hồ Powell là hồ chứa nhân tạo lớn thứ hai tại Mỹ, nó nằm trên sông Colorado thuộc tiểu bang Arizona. Hồ có chiều dài là 300 km, rộng 40km, độ sâu trung bình 40m, độ sâu tối đa 170m và chạy dài hơn 3000 km theo đường bờ biển. Hồ Powell chính là địa danh du lịch độc đáo và đẹp nhất ở Tây Nam nước Mỹ với 96 vực thẳm để thám hiểm.

Hồ Powell được hình thành bởi sự xói mòn đá sa thạch, chủ yếu là do lũ lụt, nước mưa. Vào đầu năm 1957, Chính phủ Mỹ bắt đầu xây dựng đập nước Glen Canyon và cầu Glen Canyon bắc ngang qua con sông Colorado đã gây nhiều tranh cãi. Cây cầu Glen Canyon hoàn thành vào năm 1959 và đập nước hoàn thành vào năm 1963 nhưng phải mất 17 năm mới chứa đầy nước và hình thành lên hồ Powell.

Có khoảng hơn 96 hẻm núi lớn nhỏ quanh hồ Lake Powell. Những hẻm núi trải qua hàng triệu năm bị dòng sông Colorado bào mòn và chia cắt, đã tạo nên các khe núi kì vĩ bao lấy toàn bộ hồ Lake Powell, mang lại cho khung cảnh vô cùng cuốn hút và gây ấn tượng mạnh đối với du khách.

Đến với hồ Powell, bạn có thể cắm trại, đi bộ đường dài ngắm cảnh hay chèo xuồng kayak xuyên qua con sông Colorado đầy màu sắc để ngắm nhìn cảnh đẹp quanh hồ.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Loading…

0

Comments

0 comments

Khám phá lâu đài cổ tích Neuschwanstein ở Đức

Khu nghỉ dưỡng Jade Mountain – Không gian núi rừng tuyệt đẹp ở Saint Lucia