Tạp chí công nghệ Việt Nam

Những lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc

0

Hàn Quốc đã và đang là một trong những điểm du lịch tý tưởng  vfa thú vị dành cho những du khách Việt Nam. Du lịch Hàn Quốc đã và đnag thu hút được rất nhiều những khách du lịch đặc biệt là những bạn trẻ muốn khám phá đất nước xứ sở kim chi. Tuy nhiên, khi đi du lịch Hàn Quốc bạn cũng cần chú ý đến một số điểm dưới đây để có được một chuyến đi thành công. Những du lịch Hàn Quốc cần lưu ý những gì dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết và kinh nghiệm khi du lịch Hàn Quốc.

1. Vé máy bay đi Hàn Quốc

Một trong những điều kiện cần thiết để có thể du lịch Hàn Quốc và tiết kiệm thời gian là vé máy bay đi Hàn Quốc (http://vemaybaygroup.com/ve-may-bay-di-han-quoc) . Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không cung cấp những chặng bay và nhiều loại vé với mức giá khác nhau cho hành khách có thể chọn lựa để có được một chiế vé đi Hàn Quốc rẻ nhất với chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người đi.

Các bạn có thể lựa chọn vé máy bay của những hãng hàng không quốc tế như Air Asia, Korean Airline, China Airline,… thường là những hãng máy bay cung cấp nhiều loại vé máy bay giá rẻ hoặc có nhiều chương trình khuyến mại.

nhung-luu-y-khi-di-du-lich-han-quoc3

2. Thủ tục, giấy tờ xuất nhập cảnh

Khi ra nước ngoài, bạn bắt buộc có nhiều hơn những loại giấy tờ như đi trong nước. Thông thường khi đi du lịch Hàn Quốc, bạn chỉ cần đến visa du lịch Hàn Quốc nếu bạn là người Việt, hoặc hộ chiếu là có thể xuất cảnh đi Hàn Quốc Tuy nhiên, ở những trường hợp khác nhau bạn sẽ cần nhiều hơn những loại giấy tờ. Do vậy, trước khi làm thủ tục lên máy bay, bạn nên tìm hiều kỹ lưỡng những thủ tục giấy tờ cần thiết cho chuyến đi của mình. Bên cạnh đó, những trường hợp như bạn là phụ nữ có thai hoặc có trẻ em đi cùng cũng sẽ có nhiều thủ tục giấy tờ liên quan để đảm bảo có thể làm thủ tục lên máy bay tốt nhất.

nhung-luu-y-khi-di-du-lich-han-quoc

Những quy định khi xuất nhập cảnh:

  • Khi vào Hàn Quốc, bạn chỉ được phép mang theo 5000 USD tiền mặt và không phải kê khai
  • Những đồ vật có giá trị trên 300USD, bạn nên mang theo trên hành lý xách tay để tiện cho việc bảo quản và kê hành hành lý : Máy ảnh loại lớn, máy cơ, máy tính xách tay,…
  • Bạn cũng nên lưu ý, những mặt hàng bạn mua ở Hàn Quốc có giá trị trên 300 USD sẽ bị tính thuế Hải quan, tivi 21 trwor nên khi về Việt Nam cũng sẽ bị đánh thuế lên tới 120%.
  • Ngoài ra, một trong những khuyến cáo bạn nên có mặt tại Sân bay quốc tế trước 2h bay để làm thủ tục xuất cảnh, bạn cũng nên tìm hiểu về lưu ý làm thủ tục bay trong ngày tết nếu bạn đi Hàn Quốc vào dịp tết.

Bạn cũng lên lưu ý và ghi lại địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để khi cần có sự giúp đỡ bạn có thể nắm được địa chỉ:

Địa chỉ : 28-58, Samchong-Dong, Chongno-Ku, 110-230 Seoul

Điện thoại : 822 – 739 – 2065

Fax : 822 – 739 – 2064

Code : 00-82-2

3. Thời tiết và đồ ăn

Hàn Quốc là quốc gia ôn đới nên có mùa đông lạnh hơn rất nhiều ở Việt Naml, do vậy, nếu bạn du lịch Hàn Quốc vào mùa đong nên chuẩn bĩ kỹ càng quần áo ấm để tránh bị cảm lạnh. Ngoài ra, trước khi đi bạn cũng nên tìm hiểu trước đặc điểm thời tiết ở Hàn Quốc để lựa chọn trang phục phù hợp, cùng đừng quên mang theo một số những loại thuốc thông thường.

nhung-luu-y-khi-di-du-lich-han-quoc1 - Copy

Đồ ăn Hàn Quốc thường rất cay và nống, nếu không hợp với khẩu vị của bạn, bạn có thể tìm đến những quán ăn món Việt tại hàn hoặc nên học trước ẩm thực Hàn Quốc để quen dần với khẩu vị của người Hàn. Bạn cũng có thể mang theo một số loại thực phẩm từ Việt Nam như lương khô, ruốc, banh hoặc mỳ tôm để phòng trường hợp nhé.

4. Tiền tệ và ngôn ngữ

Những ngân hàng ở Hàn Quốc đều làm việc từ 8h30 cho dến 16h30  từ thứ 2 đến thứ 6 và những cây ATM hoạt động 24/24h. Bên cạnh đó, những khách sạn lớn, nhà hàng lớn và trung tâm thương mại của Hàn Quốc cũng chấp nhận thẻ thanh toán tín dụng quốc tế với số tiền lớn. Tuy nhiên, vẫn có những nhà hàng không có dịch vụ này. Do vậy, ban nên đổi tiền tại Viêt Nam để tiện cho việc thanh toán. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin về cách quy đổi ngoại tệ, những thông tin về vé máy bay (http://vemaybaygroup.com/)  tại Vemaybaygroup.com để có thể chuẩn bị được chuyến đi tốt nhất cho mình.

nhung-luu-y-khi-di-du-lich-han-quoc2 - Copy

Không phải tất cả người Hàn đều có thể nói tiếng Anh thông dụng như Singapore hay Hongkong nên bạn cần mang theo sách từ điển Việt – Hàn. Tại khách sạn bạn nghỉ ngơi, bạn cũng cần có name card của khách sạn và nhờ nhân viên tại đó viết phiên âm tiếng Hàn cho bạn.

5. Phong tục và văn hóa

Hàn Quốc có nên văn hóa và những phong tục, lễ nghi được coi là khá khắt khe hơn so với Việt Nam. Do vậy, bạn nên tìm hiểu những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc về phong tục và văn hóa của người hàn để không phạm vòa những điều kiêng kỵ của người Hàn khi đến nước họ du lịch.

Trên đây là những kinh nghiệm khi đi du lịch Hàn Quốc để giúp các bạn có được những kiến thức tổng quan khi đi du lịch Hàn Quốc cần lưu ý gì. Từ đó, mang đến cho bạn một chuyến đi Hàn Quốc suôn sẻ và khám phá được những điều đặc biệt tại Hàn Quốc.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of