Tạp chí công nghệ Việt Nam

3 địa điểm du lịch nước ngoài sôi động nhất trong dịp Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên đán là dịp lễ hội lớn nhất trong năm của cộng đồng người Đông Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Bên cạnh Việt Nam chúng ta, vẫn còn đó những nước bạn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore… còn duy trì các tập tục tốt đẹp trong dịp đón năm mới. Hãy cùng điểm qua 3 điểm du lịch nước ngoài hấp dẫn nhất dịp Tết âm lịch, nơi có bản sắc văn hóa đậm đà và những hoạt động sôi nổi nhất theo đánh giá của vemaybaygroup nhé!

1. Trung Quốc

Đất nước Trung Quốc là 1 trong những cái nôi vĩ đại của nền văn minh nhân loại. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể hy vọng được trải qua một dịp đón năm mới vừa hoành tráng, sôi nổi vừa đậm đà bản sắc văn hóa. Trong khi người Việt Nam hướng về gia đình là chính, hạn chế những sự phô trương hay chưa có thói quen vui chơi tưng bừng ở nơi công cộng suốt dịp Tết cổ truyền thì người Trung Quốc thích làm cả hai.

Đến với thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc dịp Tết Nguyên Đán, bạn sẽ choáng ngợp vì những sự trang trí rực rỡ nhất, phô trương nhất của người dân nơi đây từ trong nhà ra tới ngoài phố. Ngày Tết ở Trung Quốc, mỗi mét đường đều cho ra những bức ảnh ấn tượng.

Nếu như trong nhà, người Trung Quốc khiến bạn trầm trồ vì những nghi lễ đón năm mới có tuổi đời hàng ngàn năm, mang ý nghĩa sâu sắc về gia đình, nguồn cội, hy vọng và triết lý ở đời thì ngoài đường phố, họ sẽ còn khiến bạn không thể đứng yên bằng những màn múa lân sư rồng công phu, mua bán nhộn nhịp và những hoạt động ăn mừng tưng bừng khắp mọi nơi. Đây là điểm đến khó chối từ dịp Tết Nguyên Đán.

 

2. Hàn Quốc

Giống như người Việt Nam, người Hàn Quốc cũng đón một cái Tết cổ truyền ấm áp, nơi người thân và gia đình là mối quan tâm hàng đầu. Nếu bạn muốn trải qua một cái Tết thật sự ấn tượng tại Hàn Quốc, hãy xin ở nhờ một gia đình bản xứ và cùng đón Tết với họ.

Người Hàn Quốc ăn Tết khá linh đình. Trong đó phần “ăn” chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Những món ăn đặc sắc nhất, cầu kỳ nhất dường như đều sinh ra cho dịp vui lớn nhất trong năm này. Với mỗi món ăn ngày Tết, người Hàn Quốc đều ứng xử với sự tôn trọng và gửi gắm một niềm hy vọng lớn lao cho năm mới.

Ngày Tết Hàn Quốc nói chung rất gần với ngày Tết Việt Nam, nơi có những trò chơi dân gian, những hoạt động để con cháu tỏ lòng hiếu kính với ông bà tổ tiên, nơi người lớn cầu chúc và chia sẻ yêu thương cho những đứa trẻ trong gia đình. Đó là lý do Hàn Quốc trở thành điểm du lịch nước ngoài nên đến dịp Tết âm lịch.

 

3. Singapore

Nếu ngày Tết truyền thống có phần quá êm đềm đối với bạn, chúng tôi khuyên bạn hãy một lần tới Singapore đón Giao thừa. Do ảnh hưởng của văn hóa phương Tây, người Singapore chơi Tết theo cách rất thoáng. Trong đó phần “chơi” chiếm vai trò chủ đạo.

Đến Singapore những ngày này, bạn sẽ thấy không khí lễ hội ở khắp mọi nơi. Người Singapore thích đổ ra đường để chơi Tết. Phố người Hoa trở thành trung tâm ăn mừng trong dịp này với những sự trang hoàng lộng lẫy nhất, những màn ăn mừng xa hoa nhất. Những ngày Tết ở Singapore thường diễn ra Lễ hội mùa xuân với 3 sự kiện nổi bật: Lễ hội Hoa đăng, Lễ hội Singapore River Hongbao và Lễ hội đường phố Chingay. Đây là sẽ những ngày Singapore không ngủ.

Bạn cũng có thể tranh thủ dịp này để săn những món đồ giảm giá rất hời bởi đây là dịp các trung tâm mua sắm giải trí nổi tiếng của Singapore thực hiện những chương trình khuyến mại cực kỳ hấp dẫn. Đó là lý do Singapore trở thành một trong những điểm du lịch nước ngoài hấp dẫn nhất dịp Tết âm lịch.

 

Tóm lại, việc đón Tết âm lịch tại nước ngoài ngày nay đã phổ biến hơn rất nhiều, mang lại cho bạn một dịp vừa vui chơi vừa học hỏi những điều hay nét đẹp của các dân tộc trên thế giới. Hãy liên hệ với chúng tôi để trở thành những hành khách may mắn đầu tiên trong năm 2017 cùng chương trình săn vé máy bay giá rẻ ngày Tết!

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.