Tạp chí công nghệ Việt Nam

Du lịch Đông Nam Á không cần visa đối với khách du lịch Việt Nam

0

Du lịch thế giới đã trở thành hoạt động không thể thiếu của nhiều người trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để đi du lịch nhiều nước khác nhau bạn bắt buộc phải có hộ chiếu và visa du lịch. Trong đó, visa du lịch là thức cần thiết và thường khó xin khi đi du lịch nước ngoài. Song bên cạnh đó, người Việt cũng có thể đi du lịch nhiều nước trên thế giới mà không cần có visa du lịch để được nhập cảnh dễ dàng và thực hiện những chuyến du lịch thú vị trong đó có Đông Nam Á. Du lịch Đông Nam Á không cần visa đã và đang thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam đến để khám phá những vùng đất mới.

Hiện nay, khi đi du lịch nước ngoài, người Việt phải trình hai loại giấy tờ cần thiết nhất là visa du lịch và hộ chiếu. Tuy nhiên, Việt Nam đã ký Hiệp định song phương, thỏa thuận miễn visa du lịch với 78 nước trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay, đa phần những quốc gia đó chỉ mới miễn visa cho những trường hợp là các loại hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hay những người có hộ chiếu phổ thông nhưng làm trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và tổ chức quốc tế.

Tuy nhiên nhiên, tại Đông Nam Á hiện nay, khách du lịch Việt Nam đều có thể đi du lịch mà không cần đến visa du lịch cho nước trong khu vực (trừ Đông Timo, nhưng cũng rất dễ để xin visa du lịch Đông Timo). Do vậy, khi đặt vé máy bay (http://vemaybaygroup.com/) đi các nước khác nhau trong khu vực Đông Nam Á  khách hàng sẽ không cần lo lắng do không xin được visa để đi du lịch.

du-lich-dong-nam-a-khong-can-visa-doi-voi-khach-du-lich-viet-nam

– Những nước miễn visa du lịch trong khu vực Đông Nam Á đối với người Việt
  • Thái Lan: Miễn visa du lịch cho những người mang Hộ chiếu phổ thông (HCPT) những thời gian tạm trú là không quá 30 ngày.
  • Singapore: Được miễn visa du lịch và thời gian lưu trú là không quá 30 ngày. Tuy nhiên, do vấn nạn lao động Việt Nam nhập cư bất hợp pháp, chính phủ Singapore đặt ra những điều kiện như khách du lịch cần có vé máy bay khứ hồi về Việt Nam hoặc một chặng bay khác, chứng minh đủ tài chính khi lưu trú và đi du lịch tại Singapore và có đủ điều kiện để đi nước khác mới có thể nhập cảnh vào nước này.
  • Lào: Tương tự như nước khác khi miễn visa cho người có HCPT và thời gian là không quá 30. Đối với những trường hợp ở lại trên 30 ngày cần phải xin visa và được gia hạn 2 lần, mỗi lần không quá 30 ngày.

du-lich-dong-nam-a-khong-can-visa-doi-voi-khach-du-lich-viet-nam1

  • Camphuchia: Miễn visa cho người có HCPT và thời gian lưu trú không quá 30 ngày
  • Philippines: Thực hiện miễn visa du lịch cho người có HCPT và thời gian tạm trú không quá 30 ngày với điều kiện hộ chiếu vẫn còn giá trị sử dụng ít nhất 6 thang a và có vé khứ hồi hoặc đi nước khác như vé máy bay Air Asia đi Thái Lan, Singapore hay Malaysia,…
  • Myanmarr: Được miễn visa du lịch với điều kiện HCPT của khách du lịch còn giá trị ít nhất là 6 tháng, và thời gian nhập cảnh, xuất cảnh hay quá cảnh không với thời gian lưu trú không quá 14 ngày.
  • Indonesia: Công dân Việt Nam không phân biệt loại hộ chiếu được miễn visa khi nhập cảnh và thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
  • Malaysia: Miễn visa cho công dân Việt Nam, không tính loại hộ chiếu và thời gian tạm trú cũng không quá 30 ngày.
  • Brunei: Miễn visa cho người Việt có HCPT và thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

du-lich-dong-nam-a-khong-can-visa-doi-voi-khach-du-lich-viet-nam2

Với những thông tin trên các bạn, những người đam mê du lịch Đông Nam Á không cần visa cũng như nhiều nước trên thế giới miễn visa du lịch cho người Việt có thể thực hiện những chuyến du lịch của mình để có được những chuyến đi đầy màu sắc, thú vị và ý nghĩa khi không cần quá lo lắng về những quy định cho giấy tờ khi đi du lịch nước ngoài.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of