Tạp chí công nghệ Việt Nam

Kinh nghiệm cho bé đi máy bay đảm bảo an toàn

Nhiều gia đình băn khoăn không biết có nên cho bé đi máy bay hay không, vì lo ngại ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ. Các chuyên gia khuyến cáo, độ tuổi thích hợp nhất cho trẻ đi máy bay là từ 2-3 tuần tuổi tức mười bốn ngày tuổi trở lên. Đây là giai đoạn trẻ hoàn toàn đủ điều kiện về thể chất và an toàn khi bay, vì vậy các bà mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi có con dưới sáu tháng tuổi đi máy bay cùng gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho bé và tạo cảm giác thoải mái nhất cho bạn, các mẹ có thể tham khảo những kinh nghiệm cho trẻ em đi máy bay để có được chuyến đi thư thái nhất.

  1. Công tác chuẩn bị trước khi cho trẻ lên máy bay

Chuẩn bị tốt nhất về mặt sức khỏe của trẻ

Khi trẻ của bạn đủ tuổi để đi máy bay, trước khi bay hãy nên cho trẻ đi khám để phòng trường hợp phát hiện một số bệnh ảnh hưởng tới trẻ khi bay. Đối với trẻ mắc các bệnh bẩm sinh, tim, hô hấp… cần hỗ trợ các phương tiện chăm sóc y tế tốt nhất, khuyến cáo không nên sử dụng khoang hạng thường. Cần thiết có thể thỏa thuận với dịch vụ hàng không để nhận được hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra các mẹ nên tìm hiểu giá vé máy bay cho trẻ em để  mua vé thích hợp cho chuyến đi của gia đình.

Hiện nay nhiều hãng hàng không có dịch vụ UM – trẻ em đi một mình từ 2 tuổi đến 6 tuổi, trong trường hợp không đi cùng bố mẹ, hoặc người giám hộ…

kinh-nghiem-cho-be-di-may-bay-dam-bao-an-toan1

Chuẩn bị kĩ về tư trang, hàng lý

Để trẻ đi cùng gia đình trên chuyến bay bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ về đồ đạc dành cho trẻ, chuẩn bị hợp lý nhưng không quá cồng kềnh. Những vật dụng cần thiết nhất chính là quần áo và tã, hãy mang thật nhiều tã. Nó sẽ rất hữu ích khi phát sinh các trường hợp chuyến bay bị kéo dài hoặc trì hoãn. Tã nên mang theo người để bạn có thể thay cho con ngay tại chỗ ngồi. Mặt khác, đồ chơi sẽ giúp con của bạn yên tâm và thu hút sự chú ý của chúng, cho bạn thời gian nghỉ ngơi trên chuyến bay. Ngoài tã và đồ chơi, bố mẹ nên chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ và mang thêm một vài chiếc khăn sạch cho con, đề phòng trường hợp con bị trớ hay nôn trên chuyến bay. Một lưu ý khác, hãy đến sân bay sớm để chuẩn bị mọi trường hợp nếu như những vật dụng bạn mang đi gặp sự cố trong vấn đề kiểm tra an ninh. Vì vậy bạn phải đến sớm có thời gian chuẩn bị các phương án dự phòng. 

kinh-nghiem-cho-be-di-may-bay-dam-bao-an-toan

Nếu trẻ của bạn đi một mình hay cùng những người khác trong gia đình, phụ huynh nên tìm hiểu những quy định khi trẻ em đi máy bay một mình để hoàn thành những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục lên máy bay.

  1. Những lưu ý khi ở trên chuyến bay

Kinh nghiệm của những người có con dưới một tuổi khi bay đó là hãy mua thêm một ghế ngồi cho con, để bạn không cần phải bế nhiều. Nếu như bé của bạn còn nhỏ thì vị trí ghế trống này sẽ giúp bạn có chỗ để đựng đồ chơi hoặc quần áo của con. Máy bay ngày nay đều có trang bị một phòng thay tã cho trẻ em, bạn nên vào đúng phòng này để trẻ thoải mái nhất khi thay tã, không gây phiền hà cho những hành khách trên chuyến bay. Lựa chọn những  loại vé máy bay và nên đặt thêm ghế cho bé hay lựa chọn dịch vụ nôi trẻ em trên máy bay để bé có thể ngằm ngủ thoải mái nhất.

Hãy để trẻ chơi thay vì để chúng một mình, vừa dành thời gian nghỉ ngơi cho bố mẹ, mặt khác thu hút sự quan tâm của trẻ.

kinh-nghiem-cho-be-di-may-bay-dam-bao-an-toan2

Nêu như trẻ khóc hãy bế trẻ lên để dỗ trẻ, đừng mắng hoặc quát tháo trẻ, cố gắng không gây ảnh hưởng đến hành khách xung quanh. Vì thời gian bay thường không quá dài nên nếu trẻ chơi mệt trẻ sẽ ngủ, vì vậy chú ý những kinh nghiệm trên đây để có một hành trình thoải mái nhất cho bé và cho bố mẹ nhé.

Trên đây là những lưu ý khi cho trẻ em đi máy bay để chuẩn bị được những giấy tờ khi làm thủ tục lên máy bay đồng thời chuẩn bị các độ vật, hành lý cần thiết cho bé để giúp gia đình có được chuyến đi thuận lợi nhất cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.