Tạp chí công nghệ Việt Nam

Kinh nghiệm đi máy bay nội địa lần đầu

0

Ngày nay việc di chuyển bằng đường hàng không đang rất phát triển, nhưng vẫn còn nhiều người chưa đi máy bay lần nào. Bài này sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm đi máy bay lần đầu.

kinh-nghiem-di-may-bay-noi-dia-lan-dau4

Hiện nay đang có rất nhiều các hãng hàng không khác nhau nên việc cạnh tranh giữa các hãng là không tránh khỏi. Nhờ sự cạnh tranh đó mà sẽ có những chiếc vé máy bay giá rẻ mà hiện nay nhiều người đang săn.

)Để có thể mua những chiếc vé máy bay giá rẻ (http://vemaybaygroup.com/ bạn có thể theo dõi trên website của các hãng hàng không. Và những chiếc vé giá rẻ thường bay vào ban đêm hay sang xớm, nếu như bạn không gò bó về thời gian thì có thể sử dụng dịch vụ giá rẻ này.

Những chiếc vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không cho phép bạn đổi vé, hủy vé và trả vé trong mọi trường hợp. Nhưng nếu bạn muốn đổi ngày bay thì bạn phải trả thêm phí chênh lệch giá ở thời điểm mà bạn muốn đổi.

Hành lý mang theo

kinh-nghiem-di-may-bay-noi-dia-lan-dau

+ Đồ xách tay: Bạn chỉ được mang lên khoang máy bay 1 kiện hành lý 7kg và không cồng kênh. Bạn chỉ nên mang theo điện thoại tiền và một số giấy tờ quan trọng. Bạn cũng nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng vì trên máy bay có điều hòa khá lạnh. Còn những hành lý khác bạn có thể để trong vali và cho vào hàng ký gửi. Bạn có thể tìm hiểu những quy định về hành lý ký gửi của Vietnam Airline, quy định hành lý xác tay của Jetstar,…

+ Hàng ký gửi: Bạn không nên để vào hành lý của mình những vật sắc nhọn như dao, kéo, hay những chất lỏng dễ gây nổ. Nếu bạn có những thứ ấy trong hành lý thì chắc chắn bạn phải bỏ lại sân bay nến muốn được lên máy bay.

Trang phục lên máy bay

  • Không nên mặc những trang phục có găn kim loại vì khi đi qua cửa an ninh các nhân viên an ninh sẽ làm khó bạn.
  • Bạn cũng cần chuẩn bị đồ vì nước ta 2 miền nam bắc khí hậu không giống nhau, như tháng 12 ở miền nam đang là mùa hè nhưng ở miền bắc đang là mùa đông. Nên bạn cần chuẩn bị trang phục cẩn thận để tránh bị cảm.
  • Nên mặc đồ đơn giản thoải mái nhất khi nên máy bay và không nên đi giày cao gót.

Chuẩn bị khi làm thủ tục đi trong nước:

  • Vé máy bay
  • Nhứng minh nhân dân (người lớn)
  • Giấy khai sinh bản gốc (trẻ em)
  • kinh-nghiem-di-may-bay-noi-dia-lan-dau3

Trên sân bay thường chia làm hai khu:

Khu đến: Là nơi dành cho hành khách bay đến

Khu đi: Là nơi dành cho hành khách làm thủ tục chuẩn bị bay đi

Trong mỗi khu cũng chi thành khu nội địa (dành cho khách đi nội địa) và khu quốc tê (dành cho những khách bay chuyến quốc tê).

Trên mỗi biển báo tại sân bay cũng có hai thứ tiếng là tiếng địa phương và tiếng anh. Trên mỗi sân bay cũng thường có trạm thông tin để giúp đỡ khách.

Trên các sân bay cũng có những tiệm đồ lưu niệm, cửa hàng ăn, nhưng bạn nên mang đồ ăn từ nhà đi để tiết kiệm chi phí. Trước mỗi chuyến bay bạn nên đi sớm từ 2 đến 3 tiếng để làm các thủ tục. Các bạn có thể tìm hiểu những hướng dẫn làm thủ tục Checkin trực tuyến để tiết kiệm thời gian xếp hàng làm thủ tục.

kinh-nghiem-di-may-bay-noi-dia-lan-dau2

Xuống máy bay

Khi xuống máy bay hãy xem bảng chỉ dẫn để biết đường dây chuyền nào tương ứng với máy bay của bạn để chờ lấy hành lý. Nếu bạn không tìm thấy đồ của mình thì đến ngay phòng thất lạc đồ để khai báo thất lạc đồ, hoặc liên lạc với hãng hàng không. Không ra khỏi khu vực này nếu chưa khai báo. Các bạn có thể đặt vé máy bay đi nội địa như vé máy bay Jetstar đi Nha Trang, vé máy bay đi Hồ Chí Minh, Sài Gòn,…

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Trên đây là một số kinh nghiệm đi máy bay nội địa lần đầu bạn có thể tham khảo để có một chuyến bay an toàn và vui vẻ hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.