Tạp chí công nghệ Việt Nam

Người bị bệnh tim có thể đi máy bay không

0

Đi máy bay là một việc rất đơn giản đối với những người bình thường vậy đối với những người bị bệnh thì việc đó trở nên n khó khăn hơn và nhiều bệnh không thể lên máy bay được. Vậy người bị bệnh tim có thể đi máy bay không thì chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ngay bây giờ.

 

nguoi-bi-benh-tim-co-the-di-may-bay-khong3

 

Bệnh tim là bệnh gì

Tim là một bộ phận quan trọng nhất của cơ thể và của con người có thể bị rất nhiều bệnh vậy nên cụm từ “bệnh tim” chỉ là để chỉ chung những người bị những bệnh có liên quan đến tim.

Người bị bệnh tim có thể là bị bệnh cơ tim, bệnh về tim mạch, bệnh thiếu máu tim, bệnh suy tim, bệnh van tim, bệnh viêm tim… và còn nhiều những bệnh khác có liên quan đến tim của chúng ta.

 

nguoi-bi-benh-tim-co-the-di-may-bay-khong1

 

Bệnh tim có đi máy bay được không

Trên máy bay nào cũng sẽ có hệ thống nhiều áp, những khi máy bay cất cánh lên đến độ cao 2.000m thì vẫn có thể gây ra việc dãn nở mạch hay mạch đập nhanh hơn bình thường. Bệnh tim cũng có những bệnh nặng bệnh nhẹ và có trường hợp vẫn có thể đi được máy bay và có những trường hợp không thể đi máy bay nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Bạn có thể tham khảo thêm những bệnh không đi được máy bay.

Những bệnh tim tuyệt đối không đi máy bay

  • Bệnh nhân bị suy tim mất bù.
  • Bệnh nhân bị thiếu máu tim
  • Tim nhĩ thất có ngất và chưa được điều trị đặt máy
  • Những bệnh tim phổi thiểu năng không khí
  • Bệnh nhồi máu cơ tim và bệnh đau thắt ngực không ổn định

 

nguoi-bi-benh-tim-co-the-di-may-bay-khong

 

Ngoài những bệnh tim trên thì những bệnh tim khác có thể đi máy bay nhưng phải làm theo những yêu cầu của hệ thống bán vé máy bay và sân bây như:

  • Dùng thuốc an thần trước khi lên máy bay để tránh bị tinh thần hoảng loạn do thay đổi áp suất và ảnh hưởng không tốt đến nhịp tim
  • Những bệnh nhân đang có máy tạo nhịp tim muốn đi máy bay thì cần phải báo trước cho ban quản lý y tế ở sân bay trước, không tự ý lên máy bay.
  • Nếu là người đang điều trị bệnh tim mà phải uống thuốc thì nhớ mang theo thuốc lên máy bay.
  • Với những trường hợp bị bệnh nặng thì cần có bác sĩ và người giám hộ đi cùng

 

nguoi-bi-benh-tim-co-the-di-may-bay-khong2

 

Với những người có những bệnh liên quan đến tim mạch thì phương án tốt nhất vẫn là không nên đi máy bay nếu có thể di chuyển bằngnhững phương tiện khác, hay khi việc đó không thật sự quan trọng để đảm bảo cho sức khỏe. Bởi vì bệnh tim dì có đi được máy bay nhưng cũng là những nhóm bệnh nguy hiểm và được  những hãng vé khuyến khích không nên đi máy bay.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi người bị bệnh tim có thể đi máy bay hay không. Bạn có thể tham khảo và nên đi khám để hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định di chuyển bằng đường hàng không.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of