Tạp chí công nghệ Việt Nam

Những bệnh nào không đi được máy bay

0

Việc đi máy bay có lẽ không còn xa lạ gi với nhiều người nhưng có phải ai cũng đi máy bay được hay không và những bệnh nào không đi được máy bay. Hôm nay chúng ta hãy cùng với vemaybaygroup.com tìm hiểu về vấn đề này.

nhung-benh-nao-khong-di-duoc-may-bay

Sinh-lão-bệnh-tử là việc rất tự nhiên. Việc chúng ta ốm đau bệnh tật là không thể tránh được, nhưng nếu bạn đang bị bệnh mà muốn đi máy bay thì hãy tham khảo bài viết này xem bệnh của bạn có thể đi được máy bay không nhé.

Bệnh về lao phổi và tim mạch

Những người bị bệnh về tim không nên đi máy bay vì khi máy bay cất cánh sẽ ở độ cao lên đến 2.000m và rất dễ làm cho các mạnh của chúng ta dãn nở và điều này không tốt cho những người bị bệnh tim. Những người bị bệnh tim khi đi máy bay rất dễ gây ra đột khụy.

nhung-benh-nao-khong-di-duoc-may-bay3

Khi máy bay ở trên cao áp lực và sức hút của trái đất sẽ không giống với bình thường, khi áp lực ở mức quá cao như vậy sẽ dẫn đến việc khó thở cho những người bị bệnh về tim phổi nguy hiểm đến tính mạng và những người bị bệnh lao phổi cũng không nên đi máy bay vì rất dễ lây bệnh cho người khác.

Bệnh thần kinh

Những người bị bệnh về thần kinh cũng được các bác sĩ khuyến cáo không nên đi máy bay vì khi may bay cất cánh hay hạ cánh sẽ có những thay đổi về áp suất nên thường gây cảm giác lo lợ cho những người ngồi trên máy bay, những cảm giác này đối với người bình thường không sao nhưng với những người đang mắc bệnh thần kinh có thể làm cho họ bị rối loạn thần kinh và không tốt cho sức khỏe. Những người bị bệnh thần kinh nặng không nên đi máy bay kể cả khi có bác sĩ đi cùng. Tìm hiểu những quy định về hành khách cho những bệnh nào thì không thể đi máy bay khi đặt vé máy bay Vietnam Airline đi các nước.

nhung-benh-nao-khong-di-duoc-may-bay2

Bệnh thiếu máu

Những người thiếu máu thì cũng không nên đi máy bay. Hay những người có bệnh tế bào hình liềm cũng nên hạn chế đi máy bay, không nên đi vé máy bay quốc tế đường dài và nếu có lên máy bay cần chuẩn bị sẵn bình oxy.

Những người vừa trải qua phẫu thuật

Đối với những bệnh nhân vừa được phẫu thuật ở vùng bụng và ngực thì nên nghỉ ngơi từ 15 đến 20 ngày trước khi lên máy bay. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay thì cần có những dụng cụ y tế và có bác sĩ chuyên khoa đi cùng. Những người này khi lên máy bay cũng cần phải ở trong khoang có điều hòa ổn áp và oxy hỗ trợ để có thể đảm bảo chuyến bay an toàn.

nhung-benh-nao-khong-di-duoc-may-bay1

Việc đi máy bay không còn xa lạ nhưng việc bay với độ cao trên 2000m thì không phải sức khỏe của ai cũng có thể chịu được vậy nên khi bạn đi máy bay cũng nên lưu ý tìm hiểu về những bệnh không đi được máy bay để đảm bảo an toàn về sức khỏe khi đi máy bay cũng như có được một chuyến bay thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.