Tạp chí công nghệ Việt Nam

Những hướng dẫn đặt vé máy bay trực tuyến cơ bản

Săn vé máy bay qua mạng cũng giống như các hình thức mua hàng online, mua hàng trực tuyến khác. Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin thì các hình thức này được đánh giá là tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Chỉ cần một số thao tác chính xác là bạn có thể sở hữu một vé chiếc máy bay cho riêng mình. Dưới đây là những hướng dẫn đặt vé máy bay trực tuyến nhanh chóng và thành công.

Ở các hãng máy bay ở Việt Nam, Vietjet air hay Jetstar Pacific đều là những hãng hàng không đi đầu về số lượng người đặt vé trực tuyến với các chương trình khuyến mại và ưu đãi lớn như bay với giá 0 đồng, hay 3000 đồng. Những chương trình này thường kéo dài trong một thời gian rất ngắn, thậm chí chỉ trong một số giờ vàng nhất định.

nhung-buoc-dat-ve-may-bay-truc-tuyen-co-ban

Khi nhu cầu đi lại của con người ngày càng tăng cao, các đại lý và phòng bán vé máy bay cũng mở nhiều chi nhánh để đáp ứng các dịch vụ của khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trực tiếp tới phòng vé để hoàn thành các thủ tục của hãng. Vì vậy nhiều người chọn cách đặt vé qua mạng hay còn gọi là săn vé máy bay  trực tuyến.

Việc đặt vé trực tuyến không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu và cũng không mất quá nhiều thời gian. Vì vậy việc bạn cần chuẩn bị là có một chiếc máy tính kết nối mạng internet ổn định, thậm chí nên có tốc độ cao nếu như trong trường hợp săn vé khuyến mại. Các bạn có thể tham khảo những cách săn vé máy bay giá rẻ của Jetstar, những cách săn vé máy bay o đồng,…. để mua được những chiếc vé máy bay giá rẻ cho người dùng.

nhung-buoc-dat-ve-may-bay-truc-tuyen-co-ban1

Các thao tác để đặt một chiếc vé qua mạng gồm có 8 bước:

Bước 1: Truy cập trang web bán vé của hãng máy bay bạn muốn đặt. Bạn chọn điểm đi và đến, chuyến khứ hồi hoặc một chiều, thời gian (ngày đi, ngày về) và số lượng hành khách, trẻ em đi cùng. Chú ý để có một chiếc vé máy bay giá rẻ, bạn không nên mua vé khứ hồi ngay. Hãy chọn những loại vé khác hãng để tiết kiệm chi phí bay

Bước 2: Lựa chọn giờ bay và hạng giá vé thích hợp.

Bước 3: Nhập thông tin của bạn và thông tin liên lạc. Trong trường hợp săn vé giá rẻ, không có nhiều thời gian để thao tác, bạn chỉ cần điền những ô có dấu “*” là họ tên, số chứng minh thư, email và số điện thoại là bốn ô bạn bắt buộc phải điền. Nhập chính xác tránh sự cố xác minh sau này.

Bước 4: Chọn các dịch vụ cộng thêm như: hành lý ký gửi, chọn chỗ ngồi phù hợp, chọn xuất  ăn và xác nhận. Nhiều chuyến bay dài có thể có 2-3 xuất ăn nhẹ, có rượu và các loại nước khác.Các bạn cũng nên nắm rõ nhưng quy định về hành lý của các hãng như quy định về hành lý ký gửi của Asiana Airlines (http://vemaybaygroup.com/ve-may-bay-asiana-airlines/quy-dinh-ve-hanh-ly-ky-gui-cua-asiana-airlines.html).

nhung-buoc-dat-ve-may-bay-truc-tuyen-co-ban2

Bước 5: Thanh toán

Bạn chọn thanh toán trực tuyến bằng Visa Card, Master Card, thẻ nội địa (thẻ ATM) có đăng ký thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán sau tại phòng vé và các điểm thu hộ của hãng.

Bước 6: Xác nhận đặt chỗ

Hệ thống hiển thị toàn bộ các thông tin đặt chỗ, bạn chọn vào ô “đồng ý” với điều kiện vé và điều lệ vận chuyển.

Bước 7: Xác nhận hành trình

Hệ thống xác nhận toàn bộ thông tin vé của bạn và mã số vé cùng với thời gian thực hiện thanh toán.

Sau đó, Hệ thống sẽ gửi hành trình qua email khách hàng (email mà khách đã đăng ký khi thực hiện đặt chỗ) trong vòng 5 phút kể từ khi khách hoàn tất đặt vé trên website, nếu khách không nhận được vé qua email thì khách chủ động liên hệ với tổng đài để nhận hỗ trợ. Lưu ý khi vé đã được đặt thành công, bạn không được hủy thao tác.

Bước 8: Hoàn tất đặt chỗ.

Như vậy với tám bước đơn giản bạn đã có thể sở hữu một tấm vé máy bay đi các địa điểm khác nhau như vé máy bay đi Anh, vé máy bay đi Thái Lan,…. mà không mất quá nhiều thời gian và đi lại tới các phòng vé. Chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối mạng và chú ý điền đúng thông tin. Chúc các bạn thành công!

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.