Tạp chí công nghệ Việt Nam

Những quy định về đổi vé hoàn đổi vé máy bay của các hãng hàng không

Hoàn đổi vé vé máy bay là một tỏng những giải pháp được nhiều người mua vé máy bay không thể thực hiện chuyến bay của mình nên tìm cách sang nhượng lại vé máy cay cho những hành khách khác muốn mua vé những không mua được. Để thực hiện đổi vé máy bay thành công, người mua nên tìm hiểu những quy định về đổi vé hoàn vé máy bay của các hãng hàng không để nắm được những quy định cầm thiết.

Do những nguyên nhân khác nhau, những hành khách đã đặt mua vé máy bay nhưng không bay sẽ thực hiện sang nhượng vé máy bay hoặc đổi vé máy bay cho hãng hàng không cung cấp dịch vụ bay. Thông thường có thể có hai cách để giúp các bạn thực hiện đổi vé để đảm bảo có thể hoàn thành chuyển đổi chuyến bay  và có thể thu hòi được tiền đã đặt mua vé máy bay.

Lựa chọn những dịch vụ đổi chuyển bay của các hãng hàng không cung cấp cho các khách hàng khi muốn đổi chuyến bay hoặc đổi giờ bay theo những quy định để  có thể thay đổi cho người mua. Khi thực hiện đổi chuyến bay, người dùng nên tìm hiểu những quy định về chuyển chuyến bay, đổi ngày bay của các hãng hàng không:

  • Quy định đổi chuyến bay, đổi giờ bay của Vietnam Airline

+ Hạng vé khuyến mại – siêu tiết kiệm P/E: không hoàn hủy, không thay đổi

+ Hạng phổ thông: hoàn vé phí 300.000, đổi ngày giờ miễn phí, đổi hành trình 300.000 + phí chênh lệch vé (nếu có)

+ Hạng thương gia: hoàn vé phí 300.000, đổi ngày giờ bay miễn phí, đổi hành trình 300.000 + phí chênh lệch vé (nếu có).

nhung-quy-dinh-ve-doi-ve-hoan-doi-ve-may-bay-cua-cac-hang-hang-khong3

– Đổi tên phí: A

– Đổi hành trình, đổi ngày bay, đổi chặng bay, hoàn vé: phí dịch vụ B + Chênh lệch giá vé C ( giá vé hiện tại cao hơn vé cũ bao nhiêu, khách hàng bù thêm, nếu thấp hơn thì không hoàn)

Tổng phí: A + B + C ( nhiều khi phí đổi gần bằng vé mua mới, chưa tính giá vé cũ lúc mua).

Như vậy, tất cả các thay đổi ( đổi tên, đổi hành trình, đổi chặng bay ...) đều được tính phí. Cho phép đổi, hoàn, trả …với hầu hết các loại vé ( có tính phí hoàn, đổi …), vé siêu khuyến mãi khi mua vé máy bay Vietnam Airlines không cho phép khách hàng đổi, trả, hoàn .. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo những dịch vụ đổi chuyến bay, đổi tên của các hãng hàng không khác như vé máy bay Jetstar, vé máy bay Vietjet Air,… để có thể đổi chuyến  bay và hoàn vé tốt nhất.

– Điều kiện đổi vé máy bay Vietjet Air

Khi muốn đổi vé máy bay của Vietjet Air  điều cần có những điều kiện theo quy định của hãng hàng không. Hãng hàng không Jetstar quy định khi thực hiện đổi vé giành cho hạng vé Economy với 3 loại khác nhau:

  • Loại Starter: Phí đổi tên 352.000 đồng/ người/chặng + chênh lệch giá  vé máy bay của chặng bay được đổi ( nếu có). Phí đổi ngày và giờ bay là 352.000/ người/chặng + chênh lệch giá vé ( nếu có). Đối với loại vé Starter hạng Economy không được phép thay đổi nơi khởi hành, nơi đến  cũng như không được phép hoàn vé.
  • Đối với loại vé Starer Plus: khi đổi  tên, đổi ngày và giờ bay  được miễn  phí đổi và chỉ mất phí chênh lệch về giá  của chặng bay được đổi. 
  • Loại vé Starter max: Được phép đổi tên mà không mất  phí (trừ các chuyến bay trong gia đoạn cao điểm) được pháp đổi ngày  và giờ bay  và cũng chỉ mất phí chênh lệch giá vé, đồng thời  người mua có thể đổi  nơi khởi hành và nơi đến c cùng với phí chênh lệch giá rẻ. Người  mua có thể thực hiện đổi vé máy bay sau khi  tìm hiểu và lựa chọn đổi  như vé máy bay đi Mỹ đổi thành vé máy bay đi Nga,…  Đồng thời được hoàn trước trong và hoàn trong ngày bay sẽ mất phí là 352.000/người/chặng.

nhung-quy-dinh-ve-doi-ve-hoan-doi-ve-may-bay-cua-cac-hang-hang-khong2

– Quy định đổi vé của hãng hàng không Vietjet Air

nhung-quy-dinh-ve-doi-ve-hoan-doi-ve-may-bay-cua-cac-hang-hang-khong4

nhung-quy-dinh-ve-doi-ve-hoan-doi-ve-may-bay-cua-cac-hang-hang-khong5

Trên đây là những quy định đổi vé máy bay, hoàn vé máy bay để hoàn đổi vé máy bay giúp bạn có thể hoàn lại chi phí vé máy bay khi thực hiện đổi vé máy bay giúp bạn có thể đổi được vé khi bị trùng lịch mà không thể thực hiện bay được. Lựa chọn quy định đổi vé máy bay hãng hàng không sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin khi thực hiện đổi vé để có thể đổi vé thành công.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.