Tạp chí công nghệ Việt Nam

Quy định cho trẻ em đi máy bay một mình

0

Hiện nay, dịch vụ di chuyển bằng máy bay đang trở nên phổ biến và rộng rãi với tất cả mọi người. Trong số những hành khách đi máy bay, hành khách là trẻ em cũng chiếm một lượng lớn so với trước kia. Dịch vụ di chuyển bằng máy bay cần biết rất nhiều thủ tục và quy định. Từ những quy định dịch vụ cho trẻ sơ sinh đi máy bay cho đến việc trẻ em đi máy bay một mình. Đây là những kinh nghiệm đi máy bay rất cần thiết để các hành khách tham khảo.

quy-dinh-cho-tre-em-di-may-bay-mot-minh 2

Hiện nay tại Việt Nam, chỉ có duy nhất hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ cho trẻ em đi máy bay một mình. Dịch vụ này có tên là UM. Độ tuổi quy định cho trẻ em đi máy bay một mình là từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi. Theo quy định, trẻ em đi máy bay một mình là trẻ em đi không cùng một chuyến bay với cha, mẹ/ người giám hộ hoặc người được cha, mẹ/ người giám hộ của trẻ em ủy quyền.

Đối với những trẻ em từ 12 tuổi đến 15 tuổi có yêu cầu đi máy bay một mình sẽ được xem xét các quy định như với trẻ từ 6 tuổi đến 12 tuổi.

quy-dinh-cho-tre-em-di-may-bay-mot-minh 1

  • Trẻ đi một mình từ 2 tuổi đến dưới 6 tuổi

+ Đối với trẻ em có độ tuổi từ 2 tuổi đến dưới 6 tuổi được hành khách yêu cầu dịch vụ cho trẻ em đi máy bay một mình thì phải mua vé máy bay cho tiếp viên như vé máy bay Asiana Airlines và trả phí dịch vụ thuê tiếp viên chăm sóc cho trẻ đó với quy định mỗi một tiếp viên chỉ chăm sóc cho một trẻ.

+ Hành khách cần thông báo đặt dịch vụ trước giờ cất cánh 3 ngày đối với những chuyến bay nội địa và 5 ngày đối với chuyến bay quốc tế.

+ Dịch vụ chỉ áp dụng với hạng ghế phổ thông.

  • Trẻ đi một mình từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi

+ Trẻ em ở độ tuổi này không cần thuê dịch vụ tiếp viên đi kèm chăm sóc. Tuy nhiên nếu hành khách có yêu cầu thì vẫn có thể trả phí để thuê dịch vụ.

+ Hành khách cần thông báo đặt dịch vụ trước 24 tiếng so với giờ cất cánh máy bay.

+ Dịch vụ này áp dụng với hạng ghế thương gia, hạng ghế phổ thông đặc biệt và hạng ghế phổ thông.

+ Với những người đón trẻ tại sân bay khi hạ cánh phải là người thân hoặc người được ủy quyền cần xuất trình giấy tờ tùy thân là Chứng minh thư nhân dân và Hộ chiếu.

Trên đây là những kinh nghiệm đi máy bay cần thiết về quy định trẻ em đi máy bay một mình để hành khách tham khảo trong những trường hợp yêu cầu dịch vụ cho trẻ em đi máy bay một mình. Bạn có thể tham khảo những quy định cho trẻ em và trẻ sơ sinh đi máy bay để biết những thủ tục cần thiết.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để giải đáp thắc mắc và được tư vấn nhiều hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.