Tạp chí công nghệ Việt Nam

Quy định hàng hóa nhạc cụ của Jetstar Pacific

0

Trong những hành khách thực hiện các chuyển bay sẽ có những trường hợp có hành lý là những loại hàng hóa cồng kềnh chính là những dụng cụ thể thao, những dụng cụ âm nhạc,…  cần thiết của hành khách không thể thiếu. Do vậy, khi làm thủ tục lên máy bay, khách hàng nên tìm hiểu cả những quy định về hàng hóa nhạc cụ của Jetstar nếu  làm thủ tục cho chuyến bay  của Jetstar hặc những hãng hàng không khác.

– Quy định về kích thước và trọng lượng hàng hóa công kềnh của Jetstar

Nếu các bạn đặt vé máy bay Jetstar  đi các địa điểm trong nước và quốc tế có  kèm những loại hàng hóa công kềnh nên tìm hiểu những quy định của hãng về  những giới hạn  về kích thước và trọng lượng của những loại hàng hóa này để xá định, hàng hóa của mình có được vận chuyên cùng chuyến đi không.

quy-dinh-hang-hoa-nhac-cu-cua-jetstar-pacific

Khác với những quy định về hành lý ký gửi và hàng lý xách tay của Jetstar, những hành  lý được xếp vào dạng cồng kênh có những quy định khác nhau cho từng chuyến bay nội địa và những chuyến bay quốc tế.

  • Quy định về kích thước trên chuyến bay nội địa và quốc tế ngắn trên máy bay A320 hoặc A321 – 1,9 mét: như đặt vé máy bay Jetstar đi Úc, Đài Loan hay Philippins
  • Chuyến quốc tế đường dài trên máy bay A330 – 2,77 mét.
  • Đối với trọng lượng của hàng hóa vẫn được quy định đúng theo hạn mức đăng ký hành lý của từng khách hàng, như vây, tổng hành lý của các hành khách có hành lý công kềnh cũng sẽ không thể vượt qua hạn mức hành  lý được cho phép vận chuyển của mỗi  hành khách khi đi trên chuyến bay. 

Như vậy, trước khi làm thủ tục lên máy bay các bạn nên tham khảo kỹ lưỡng những quy định về hành lý và trọng lượng. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo những tư vấn từ Tổng đài của hãng hoặc lựa chọn tham khảo những tư vấn từ địa chỉ các bạn đã mua  vé máy bay như đại lý vé máy bay Jetstar của Vemaybaygroup.com.

– Những quy định riêng cho từng loại  nhạc cụ âm nhạc

quy-dinh-hang-hoa-nhac-cu-cua-jetstar-pacific1

  • Đói với những loại nhạc cụ nhỏ

Những nhạc cụ được xếp loại nhỏ của hãng là những nhạc cụ có trọng lượng 7kg với kích thước 85 x 36 x 23cm. Những nhạc cụ nằm trong quy định về hành lý xách tay của hãng, các bạn có thể đặt trên khoang hành lý trên máy bay và nhạc cụ đó cũng được tính như khối lượng hành lý xách tay theo quy định hành lý xách tay của Jetstar. Tuy nhiên, đối với những nhạc cụ có kích thước lớn không thể đặt trên khoang , các bạn buộc phải mua thêm một chỗ cho những nhạc cụ của mình hoặc chuyển thành hành lý ký gửi. 

  • Đối với những nhạc cụ có kích thước lớn: trọng lượng 15kg với kích thước 120 x 45 x 30cm

Các bạn buộc phải  mua thêm một vé máy bay cho  nhạc cụ của mình nếu muốn mang lên khoang máy bay,  đồng thời  buộc phải có  hộp đựng và có tay cầm để có thể thắt chặng vào ghế  ngồi đảm bảo an toàn cho tàu bay. Đối với những trường hợp khác như có kích thước lớn hơn, các bạn nên  chuyển nhạc cụ xuống thành hành ký  gửi. Khi đó, các bạn có thể tìm hiểu những quy định về hành ký gửi của Jetstar.

  • Nhạc cụ quá lớn có trọng lượng 15kg, 140 x 45 x 50cm

Tương tự như trường hợp của các nhạc cụ có kích thước lớn, các bạn có thể mua thêm một  chỗ trên khoang máy bay hoặc  vận chuyển theo hình thức ký gửi và những quy định về an toàn bay. Ngoài ra, đối với những nhạc cụ có  trọng lượng trên 15kg đối với máy bay  A330/Boeing 787** Dreamliner hành khách buộc phải gửi theo hành lý ký gửi.

Ngoài ra,  tùy thuộc vào từng quy định của chính  phủ và an taon bay, hãng có thể quyết định chấp nhận hàng hóa hay  có quyền từ chối vận chuyến. Đối với những hành khách muốn mua thêm chỗ cho nhạc cụ trên  khoang máy bay nên liên hệ trước đó với hãng để nhận được những thông tin và trợ giúp tốt nhất.

Trên đây là những quy định về hành lý nhạc cụ của Jetstar khi vận chuyển bằng máy bay để đảm bảo được vận chuyển hành  lý với phương án tốt nhất đảm bảo an toàn cho tàu bay và cho cả nhạc cụ của các bạn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of