Tạp chí công nghệ Việt Nam

Tại sao lại có vé máy bay giá rẻ

0

Chắc hẳn nhiều người vẫn không hiểu tại sao lại có vé máy bay giá rẻ? sử dụng vé máy bay giá rẻ có an toàn không? Mọi người có lẽ không còn lại lẫm gì với những chiếc vé máy bay giá 10.000 đồng, hay những chiếc vé máy bay 0 đồng, rồi giá máy bay quốc tế dưới 10 USD. Bài này sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc về vé máy bay giá rẻ.

tai-sao-lai-co-ve-may-bay-gia-re5

Vé máy bay giá rẻ thường có ở những hãng hàng không có chi phí hoạt động thấp hơn chi phí hoạt động của những hãng khác. Chi phí hoạt động càng thấp thì giá vé sẽ càng rẻ và càng được nhiều người sử dụng.

Nếu bạn đang muốn đi du lịch với bạn bè hay đi với gia đình bằng máy bay thì những chiếc vé máy giá rẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho bài toán tài chính của bạn.

tai-sao-lai-co-ve-may-bay-gia-re2

Vé máy bay gí rẻ là vì: Bạn sẽ không được sử dụng các dịch vụ đi kèm như tạp chí, phương tiện giải trí, và cũng sẽ không có những suất ăn miễn phí…Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng chúng nhưng việc bạn phải trả thêm phí cho những dịch vụ này là đương nhiên. Đây là chính sách bán hàng của các hãng hàng không là cách các hãng hàng không giảm giá vé xuống mức thấp nhất có thể.

Thông thường những chuyến bay giá rẻ của những hãng hàng không thường được giới hạn trong 4 giờ đồng hồ một lượt đi. Và cả lượt đi và về chỉ trong khoảng 10 giờ, như vậy họ có thể tiết kiệm chi phí sử dụng cho phi hành đoàn.

tai-sao-lai-co-ve-may-bay-gia-re

Bạn đặt vé qua mạng giá cũng rẻ hơn mua trực tiếp vì các hãng hàng không sẽ không mất thêm chi phí in vé, không cần trả lương cho nhiều nhân viên ở những bộ phận khác nhau để duy trì phòng vé. Họ chỉ cần gửi mã số và vé online cho khách hàng rồi khách hàng sẽ phải tự in vé ra để sử dụng khi làm thủ tục cho chuyến bay.

Giá xăng cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá của một chiếc vé máy bay. Vì thông thường tiền xăng sẽ chiếm khoảng 30% đến 60% tổng chi phí để hoạt động của các hãng, vậy nên khi giá xăng giảm thì các hãng cũng sẽ giảm giá vé để cạnh tranh với nhau và đương nhiên người dân đi máy bay sẽ được lợi từ việc này.

Tuy nhiên những chương trình khuyến mại, những chiếc vé giá rẻ không phải lúc nào cũng có. Thời gian những có những chiếc vé giá rẻ cũng ngắt quãng không đều nên không thể đáp ứng được hết nhu cầu mua vé giá rẻ của mọi người chính vì vậy khi bạn đang chuẩn bị đi đâu đó bằng máy bay hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin và tham khảo giá vé của nhiều hãng khác nhau để có thể mua được vé với giá rẻ nhất.

tai-sao-lai-co-ve-may-bay-gia-re1

Qua bài viết này hy vọng các bạn có thể phần nào hiểu được lý do có vé máy bay giá rẻ và việc sử dụng vé máy bay giá rẻ vẫn đảm bảo an toàn cho bạn và những người trên cùng chuyến bay.

Leave A Reply

Your email address will not be published.