Tạp chí công nghệ Việt Nam

Quy định hành lý của hãng Singapore Airlines khi lên máy bay

0

Những chuyến đi xa thì những kiện hành lý là không thể thiếu để phục vụ cuộc sống và công việc của bạn. Nếu bạn đi ô tô, tàu hỏa, tàu thủy… bạn có thể thoải mái mang theo lượng hành lý cần thiết. Nhưng khi đi máy bay bạn không được phép như vậy và chỉ được phép mang những hành lý không bị luật pháp và hãng hàng không cấm và bạn chỉ được mang hành lý với một khối lượng nhất định. Mỗi hãng hàng không lại có những quy định hành lý khác nhau và quy định hành lý của hãng Singapore Airlines như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Singapore Airlines hiện nay có 4 hạng vé máy bay cơ bản đó là hạng Suites, hạng First Class, hạng Bussiness, hạng Economy và đối với mỗi hạng vé lại có những quy định hành lý khác nhau. Vì vậy, để chuyến bay được thuận lợi bạn nên tham khảo kỹ những quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi và quy định hành lý với từng hạng vé khác nhau.

quy-dinh-hanh-ly-cua-hang-singapore-airlines-khi-len-may-bay 1

1. Quy định hành lý xách tay của hãng Singapore Airlines

Hãng hàng không Singapore Airlines quy định, xét về mặt bằng chung theo quy định hành lý xách tay của hãng Singapore Airlines mỗi hành khách lên máy bay của hãng được mang theo một kiện hành lý ký gửi dưới 23kg và một kiện hành lý xách tay dưới 7kg và có kích thước tối đa là 56 x 36 x 23cm (tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 115cm).

Ngoài ra, hãng còn có những quy định đặc biệt dành riêng cho từng hạng vé như:

 • Hành khách ở khoang hạng Suites, hạng First Class và  hạng Bussiness, được phép mang hai kiện hành lý với trọng lượng nhỏ hơn 7kg/1 kiện và hai kiện hành lý này được miễn cước phí hành lý.
 • Còn đối với hạng Economy, hành khách chỉ được phép mang theo một kiện hành lý và trọng lượng cũng nhỏ hơn 7kg

Ngoài ra, trọng lượng, kích thước và loại hành lý bạn mang theo còn phải phụ thuộc vào những quy định của từng nơi bạn đến. Đối với một số địa phương nhất định, bên cạnh những kiện hành lý bạn có thể mang theo các loại hành lý khác như túi xách, máy tính cá nhân, máy ảnh, thực phẩm,…và tổng trọng lượng của các hành lý này tối đa là 6kg.

Để biết về cách tính cước phí, cách tính giá hành lý mang theo bạn có thể tham khảo tại bảng giá vé máy bay Singapore Airlines (http://vemaybaygroup.com/ve-may-bay-singapore-airlines/bang-bao-gia-ve-may-bay-singapore-airlines.html).

quy-dinh-hanh-ly-cua-hang-singapore-airlines-khi-len-may-bay

2. Quy định hành lý ký gửi của hãng Singapore Airlines

Đối với hành lý ký gửi cũng được quy định riêng cho từng hạng vé máy bay Singapore Airlines và từng điểm đến giống như những quy định của hành lý xách tay.

Quy định hành lý cho tất cả các điểm đi và đến trên thế giới (trừ Mỹ và Brazil)

 • Hạng Suites: trọng lượng tối đa cho phép là 50kg
 • Hạng Nhất: trọng lượng tối đa cho phép là 50kg
 • Hạng Thương gia: trọng lượng tối đa cho phép là 40kg
 • Hạng Phổ thông đặc biệt: trọng lượng tối đa cho phép là 35kg
 • Hạng Phổ thông : trọng lượng tối đa cho phép là 30kg

Quy định hành lý cho các chuyến bay đi và đến Mỹ và Brazil

 • Hạng Suites: 2 kiện, không quá 32kg/1 kiện
 • Hạng Nhất: 2 kiện, không quá 32kg/1 kiện
 • Hạng Thương gia: 2 kiện, không quá 32kg/1 kiện
 • Hạng Phổ thông đặc biệt: 2 kiện, không quá 23kg/1 kiện
 • Hạng Phổ thông : 2 kiện, không quá 23kg/1 kiện

quy-dinh-hanh-ly-cua-hang-singapore-airlines-khi-len-may-bay 2

3. Một số lưu ý khi mang hành lý lên máy bay

Khi mang hành lý lên máy bay bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của nhà hãng ví dụ như không được mang những hàng hóa mà nhà nước đi và đến hay nhà hãng cấm, các mặt hàng có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh, không được mang hàng quá trọng lượng quy định… bạn nên đọc kỹ những quy định này trước khi sắp xếp hành lý để chủ động cho chuyến bay của mình.

Để tránh tình trạng thất lạc hành lý có thể xảy ra, bạn nên gắn các loại nhãn mác chắc chắn lên hành lý của mình và ghi đầy đủ thông tin chủ nhân như tên họ, số điện thoại, địa chỉ…

Trên đây là một số quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi và một số lưu ý khi mang hành lý lên máy bay mà bạn nên nhớ khi đặt mua vé máy bay Singapore Airlines và đặc biệt là khi chuẩn bị hành lý cho những chuyến đi xa. Chúc các bạn có những chuyến đi trọn vẹn và an toàn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of