Tạp chí công nghệ Việt Nam

Hãng hàng không nào đạt chất lượng tốt nhất tại Việt Nam hiện nay

0

Chất lượng của các hãng hàng không là một trong những vấn đề rất được quan tâm trong những năm gần đây, bởi xã hội càng phát triển, nhu cầu con người ngày càng lớn và các yêu cầu của con người đặt ra cũng ngày càng cao. Chính vì vậy, để phục vụ khách hàng, các hãng hàng không luôn không ngừng cải tiến chất lượng, nâng cao dịch vụ để phục vụ tốt nhất cho mọi khách hàng. Vậy hãng hàng không nào tốt nhất ở Việt nam hiện nay?

hang-hang-khong-nao-dat-chat-luong-tot-nhat-tai-viet-nam-hien-nay

1. Tiêu chí đánh giá chất lượng của các hãng hàng không

Hiện nay, việc đánh giá chất lượng của các hãng hàng không được đánh giá theo những tiêu chuẩn chung của  Skytrax (tổ chức đánh giá các hãng hàng không và sân bay có trụ sở ở Vương quốc Anh) với  970 tiêu chí. Và chất lượng của tất cả các hãng hàng không trên thế giới hiện nay đều được đánh giá theo những tiêu chuẩn chung của tổ chức quốc tế Skytrax.

970 tiêu chí là những tiêu chuẩn chung để đánh giá chất lượng dịch vụ của các hãng hàng không hiện nay, và sau khi đánh giá, dựa vào tỉ lệ mà các hãng hàng không đạt được về chất lượng so với 970 tiêu chí chung, Skytrax sẽ xếp hạng các hãng hàng không theo chất lượng của từng hãng từ 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao cho tới 5 sao.

Mặc dù có 970 tiêu chí nhưng về cơ bản chất lượng của các hãng hàng không được đánh giá theo các góc độ như sản phẩm và dịch vụ, chất lượng tốt trên cả máy bay và ngoài sân bay, ngoài ra còn có các tiêu chí khác như dịch vụ phòng chờ, check-in, ăn uống, trên máy bay theo chuẩn khách sạn, bán hàng miễn thuế, quầy bar, wifi…

Một điều nữa bạn nên lưu ý đó là những hãng hàng không chất lượng cao thì không thể có mức giá rẻ, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ bay giá rẻ thì bạn có thể tham khảo bài viết hãng hàng không nào giá rẻ nhất hiện nay.

hang-hang-khong-nao-dat-chat-luong-tot-nhat-tai-viet-nam-hien-nay 2

2. Hãng hàng không nào chất lượng tốt nhất ở Việt Nam hiện nay

Dựa vào những tiêu chí đánh giá chung của Skytrax thì hãng hàng không Vietnam Airlines ( Hãng hàng không quốc gia Việt Nam) hiện đang đạt chất lượng 3 sao và đang phấn đấu đạt được chất lượng 4 sao trong thời gian sớm nhất. So với các hãng máy bay giá rẻ khác của Việt Nam thì Vietnam Airlines là hãng hàng không đạt được chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Tính đến nay, Vietnam Airlines đã đạt được hơn 80% trong tổng số 970 tiêu chí mà Skytrax đặt ra, lọt vào top 44 hãng hãng hàng không đạt chất lượng 4 sao, 5 sao trên thế giới hiện nay và tự hào là hãng hàng không có chất lượng tốt nhất trong tổng số tất cả các hãng hàng không của Việt Nam hiện nay.

Với sự nỗ lực không ngừng, hãng hàng không quốc gia Việt Nam này, cam kết sẽ không ngừng cải tiến chất lượng, nâng cao chất lượng dịch vụ của hãng, Vietnam Airlines vẫn luôn nâng cao chất lượng của các loại hình dịch vụ như dịch vụ phòng chờ, check-in, ăn uống, trên máy bay theo chuẩn khách sạn, bán hàng miễn thuế, quầy bar, wifi… để có thể nhanh chóng bắt kịp xu hướng và  sánh ngang với nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới.

Điểm đặc biệt nhất và cũng là quan trọng nhất trong số hàng nghìn những tiêu chí đánh giá về chất lượng đó là tỷ lệ chuyến bay đúng giờ, tỷ lệ các chuyến bay đúng giờ, không bị chậm trễ khi hạ cánh cũng như khi cất cánh hoặc không bị hủy chuyến ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của hãng hàng không.

Hiện nay, Vietnam Airlines đã đạt được tỷ lệ các chuyến bay đúng giờ khá cao 88,6% đối với cất cánh và 81% với hạ cánh, đạt chuẩn chất lượng 4 sao. Nhưng hãng vẫn luôn không ngừng cố gắng đưa chất lượng dịch vụ của mình lên ngang hàng với các hãng hàng không đạt chất lượng 5 sao, với tỷ lệ các chuyến bay đúng giờ là từ 90% trở lên.

Bạn có thể tham khảo thêm bảng báo giá vé máy bay Vietnam Airlines trước khi quyết định lựa chọn dịch vụ của hãng hàng không cao cấp này.

SONY DSC

Như vậy, Vietnam Airlines là hãng hàng không của Việt Nam tốt nhất hiện nay. Nếu bạn muốn có những chuyến bay an toàn, muốn tận hưởng những dịch vụ bay chu đáo, chất lượng cao, cao cấp thì hãy đặt vé máy bay Vietnam Airlines cho những chuyến đi của mình nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of