Tạp chí công nghệ Việt Nam

Hướng dẫn cách kiểm tra vé máy bay đã mua của các hãng hàng không

0

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm đi máy bay, mua vé máy bay thì việc gặp phải một số rắc rối khi đặt vé máy bay như mua phải vé máy bay giả, sử dụng dịch vụ lừa đảo… và những chuyến bay của bạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Để chủ động trong các chuyến đi bạn nên kiểm tra vé máy bay sau khi đặt vé thành công cho dù đó là vé máy bay của hãng nào, bạn đặt mua ở đâu.

huong-dan-cach-kiem-tra-ve-may-bay-da-mua-cua-cac-hang-hang-khong

1. Tại sao phải kiểm tra vé máy bay đã mua?

Cho dù bạn đặt mua vé máy bay của những hãng hàng không nổi tiếng hay đặt mua vé máy bay tại các quầy bán vé, phòng bán vé, đại lý bán vé máy bay uy tín hay các trang web uy tín thì việc kiểm tra lại chiếc vé của bạn là việc làm quan trọng để đảm bảo rằng chuyến bay của bạn sẽ được diễn ra thuận lợi nhất.

Với nhiều mánh khóe tinh vi, trên thị trường hiện nay có không ít những đại lý, những trang web bán vé máy bay lừa đảo hòng chiếm đoạt tài sản của người khác. Và cũng đã không ít khách hàng nhẹ dạ cả tin và kết quả là “tiền mất tật mang”.

Đã có không ít khách hàng rơi vào trường hợp, sau khi đặt vé máy bay thành công, nhưng không kiểm tra lại vé và khi ra sân bay làm thủ tục mới biết rằng chiếc vé của mình chưa được thanh toán và đã bị hủy, sau 24 giờ sau khi đặt vé vì không thanh toán, trong khi đã thanh toán đầy đủ cho các đại lý. Đây là trường hợp hy hữu của một số đại lý, do nhân viên bán vé sơ xuất quên việc, nhưng trường hợp này chiếm tỉ lệ rất nhỏ và phần lớn là do các đại lý, phòng bán vé lừa đảo, sau khi đã nhận tiền của khách hàng nhưng không giúp khách hàng thanh toán.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra vé máy bay đã mua của các hãng hàng không, cho dù đó là hãng hàng không nào để đảm bảo cho những chuyến đi của bạn được suôn sẻ.

huong-dan-cach-kiem-tra-ve-may-bay-da-mua-cua-cac-hang-hang-khong 2

2. Các cách kiểm tra vé máy bay đã mua đơn giản và nhanh nhất

Mỗi hãng hàng không lại có những các kiểm tra vé máy bay khác nhau nhưng về cơ bản thì hầu hết các hãng hàng không trong và ngoài nước hiện nay đều có hai cách chính giúp khách hàng có thể kiểm tra vé máy bay đã mua đó là gọi điện trực tiếp đến tổng đài của hãng hoặc kiểm tra trên website chính thức của hãng đó.

  • Kiểm tra vé máy bay đã mua qua mạng

Nếu bạn có thể đặt vé máy bay qua mạng thông qua website của hãng hàng không kể cả các hãng hàng không giá rẻ hoặc các đại lý bán vé máy bay online thì việc kiểm tra vé máy bay qua mạng không phải là một việc khó khăn đối với bạn.

Hầu hết các website bán lẻ vé máy bay, đều có phần booking vé máy bay và kiểm tra vé máy đã mua, bạn chỉ cần truy cập vào khu vực kiểm tra vé máy bay và điền những thông tin quan trọng như họ tên, chuyến bay, giờ bay… trang web đó sẽ trả về những thông tin đầy đủ cho bạn xác minh lại thông tin và đặc biệt là giúp bạn biết được chiếc vé máy bay bạn đã đặt đã được thanh toán chưa. Bởi nếu sau khi bạn đặt vé thành công mà không thanh toán trong thời gian nhất định thì những tấm vé đó sẽ bị hủy.

Bạn có thể gặp trường hợp vé không được thanh toán do nhiều nguyên nhân như lỗi đường truyền mạng, thẻ thanh toán hết hạn, thẻ thanh toán hết tiền hoặc đại lý mà bạn đặt vé chưa thanh toán với hãng giúp bạn. Và chỉ khi tấm vé được thanh toán mới chính thức có hiệu lực và bạn mới có thể sử dụng chúng cho chuyến bay của mình.

  • Kiểm tra vé máy bay đã mua qua tổng đài của các hãng hàng không

Để đảm bảo an toàn chính xác tuyệt đối cho chiếc vé máy bay theo hãng của mình thì bạn nên gọi điện trực tiếp tới tổng đài của hãng hàng không mà bạn đã đặt vé để kiểm tra. Mỗi hãng hàng không đều có những tổng đài, hotline riêng và bạn có thể tìm thấy số điện thoại của họ ở tấm vé bạn đang cầm trên tay hoặc trong các web của hãng, các tờ rơi, banner, cover… quảng cáo…

Cho dù bạn mua vé máy bay giấy hay săn vé máy bay trực tuyến bạn đều nhận được mã code của vé và mã code đó giúp cho nhân viên của hãng có thể biết toàn bộ thông tin về bạn và chuyến bay của bạn. Và mã code này cũng giúp bạn có thể kiểm tra những thông tin chính xác nhất về chiếc vé máy bay của mình.

Để kiểm tra, bạn gọi tới tổng đài của hãng hàng không bạn đặt vé và cung cấp mã code cho tổng đài, họ sẽ cung cấp thông tin giúp bạn và đặc biệt họ sẽ cho bạn biết tấm vé của bạn đã được thanh toán hay chưa. Nếu tấm vé trên tay bạn đã được thanh toán thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm và đợi đến ngày cất cánh, nhưng nếu chưa được thanh toán thì có lẽ bạn đã gặp rắc rối và phải mất một số thời gian và công sức để đi xử lý vụ này.

huong-dan-cach-kiem-tra-ve-may-bay-da-mua-cua-cac-hang-hang-khong 1

Trên đây là những cách kiểm tra vé máy bay đã mua đơn giản nhất, nhanh nhất, chính xác nhất và phổ biến nhất. Vì vậy, để đảm bảo chuyến bay của bạn được thuận lợi và bạn không phải bỏ lỡ nhiều việc quan trọng thì hãy nhớ kiểm tra vé máy đã mua của các hãng hàng không nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of