Tạp chí công nghệ Việt Nam

Nên mua vé máy bay của hãng hàng không nào rẻ nhất, an toàn nhất

0

Nên mua vé máy bay của hãng hàng không nào luôn là câu hỏi khiến nhiều hành khách đi máy bay khá băn khoăn hiện nay, bởi ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước đang hoạt động, mỗi hãng hàng không đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng và tiêu chí rẻ nhất, an toàn nhất luôn là tiêu chí hàng đầu của nhiều khách hàng khi quyết định lựa chọn một hãng hàng không nào đó.

nen-mua-ve-may-bay-cua-hang-hang-khong-nao-re-nhat-an-toan-nhat 1

1. Ưu – nhược điểm của các hãng hàng không nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay

Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không khác nhau đang hoạt động, khai thác dịch vụ nhưng trong đó Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar là những hãng hàng không được nhiều khách hàng tại Việt Nam tin tưởng và lựa chọn nhất. Tuy nhiên, nên chọn hãng máy bay nào trong 3 hãng này cũng là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu.

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, số lượng hành khách chọn mua vé máy bay Vietnam Airlines cũng chiếm tỉ lệ không hề nhỏ so với những hãng hàng không khác. Bởi VNA luôn mang đến cho mọi khách hàng những dịch vụ rất tốt và chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines luôn đứng hàng đầu tại Việt Nam do khách hàng bình chọn và xét về độ an toàn của các chuyên bay thì Vietnam Airlines cũng luôn là những cái tên đầu bảng về những chuyến bay an toàn. Tuy nhiên, một nhược điểm của hãng hàng không này đôi khi khiến khách hàng băn phải băn khoăn khi lựa chọn đó là so với những hãng hàng không khác thì Vietnam Airlines khá ít các chương trình khuyến mãi và giá vé cũng có cao hơn đôi chút so với các hãng hàng không giá rẻ khác.

Jetstar pacific cũng là một tên tuổi lớn trong ngành hàng không tại Việt Nam và quốc tế. Số lượng vé máy bay Jetstar được bán ra mỗi ngày, xét về độ chênh lệch thì không có nhiều chênh lệch so với Vietnam Airline. Bởi Jetstar luôn có những chương trình khuyến mãi ưu đãi đặc biệt để tìm kiếm khách hàng. Jetstar luôn có những chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng như vé máy bay 0 đồng, 9 đồng, 11 đồng hay mua vé chiều đi miễn phí chiều về…Tuy nhiên, so với VNA thì dịch vụ bay của Jetstar khá kém, phục vụ khách hàng chưa được chu đáo cho lắm, thường xuyên bị trễ giờ bay… Nhưng với mức giá hấp dẫn nên Jetstar luôn là sự lựa chọn của nhiều hàng khách, đặc biệt là người Việt Nam.

Vietjet Air cũng là một trong những hãng hàng không giá rẻ nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay, mặc dù tên tuổi, danh tiếng và tuổi đời của Vietjet Air không thể so sánh được với Vietnam Airline hay Jetstar pacific nhưng tên tuổi Vietjet Air cũng đang dần chinh phục được cảm tình và niềm tin của nhiều khách hàng, với những dịch vụ chăm sóc khách hàng, những dịch vụ bay của Vietjet Air được đánh giá rất tốt kể cả từ phía khách hàng và giới chuyên gia. So với những hãng hàng không khác thì Vietjet Air có chất lượng tốt hơn rất nhiều so với các hãng hàng không giá rẻ ở Việt Nam hiện nay mà mức giá vé máy bay Vietjet Air tuy chưa phải là rẻ nhất nhưng cũng đã là mức giá rẻ, phù hợp với mặt bằng chung, phù hợp với nhu cầu của phần đông khách hàng.

nen-mua-ve-may-bay-cua-hang-hang-khong-nao-re-nhat-an-toan-nhat

2. Nên mua vé máy bay của hãng hàng không nào

Ưu điểm của hãng hàng không này lại là nhược điểm của hãng hàng không kia và nên chọn hãng hàng không nào tốt nhất vì vậy vẫn là câu hỏi khó tìm lời giải cho nhiều hành khách.

Để chọn được hãng máy bay phù hợp nhất với nhu cầu của mình bạn nên xem xét kỹ lưỡng điều kiện, hoàn cảnh thực tế, nhu cầu của mình để chọn được hãng hàng không tốt nhất.

Nếu bạn muốn tận hưởng những chuyến bay với những dịch vụ tốt nhất, chu đáo nhất, và đặc biệt bạn luôn là người đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu và không quan tâm nhiều tới các khoản chi phí thì Vietnam Airlines là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Nếu bạn chỉ có mục đích duy nhất là có thể di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác với mức chi phí rẻ nhất có thể thi bạn nên lựa chọn Jetstar pacific. Nếu là người may mắn, thậm chí bạn còn có thể có những chuyến bay miễn phí như khi bạn mua được vé máy bay 0 đồng của Jetstar hoặc mua vé đi, miễn phí vé về…

Còn nếu bạn vừa muốn một chuyến bay được phục vụ tốt mà những chi phí bạn phải trả không quá cao, thậm chí ở mức giá rẻ thì bạn nên sử dụng dịch vụ của hãng hàng không Vietjet Air.

Tuy nhiên, một yếu tố nữa bạn nên quan tâm khi lựa chọn các hãng hàng không đó chính là, không phải hãng hàng không nào cũng khai thác hết tất cả các sân bay trong và ngoài nước mà chỉ được giới hạn ở một số lượng nhất định. Vì vậy, bạn nên tham khảo kỹ những chuyến bay nào, những hãng hàng không nào có thể giúp bạn di chuyển tới địa điểm bạn muốn và lựa chọn mua vé máy bay phù hợp.

nen-mua-ve-may-bay-cua-hang-hang-khong-nao-re-nhat-an-toan-nhat 2

Giờ thì bạn đã biết nên mua vé máy bay của hãng nào rồi chứ?

Trên đây chỉ là một vài gợi ý nhỏ giúp bạn chọn mua được những tấm vé máy bay ưng ý nhất cho mình. Và quyết định cuối cùng phải là của bạn. Hãy luôn là những hành khách thông minh, sáng suốt nhất nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of